lnwshop logo

บทความ

สารเคมีทำความสะอาด SLS ควรหลีกเลี่ยงหรือไหม?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
SLS เป็นสารเคมีที่สกัดจากแอลกอฮอล์ หรือน้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาลม์ จากการกลั่นน้ำมันปิโตเลี่ยม คุณสมบัติคือ ขจัดน้ำมันออกจากผิวหนัง ทำให้เกิดฟองเยอะ ใช้ในหลายๆผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จะพบสารเคมีนี้ ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆ เช่น ผงซักฟอกผ้าขาวทั้งชนิดน้ำ และผง, น้ำยาล้างรถ, น้ำยาถูพื้น, น้ำยาล้างห้องน้ำ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด…
ระวัง!!!! ปิโตรเลี่ยม เจลลี่ ใน ลิปมัน ลิปสติก ราคาถูกๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
"เคยสังเกตุมั้ยค่ะว่าทำไมทาลิปมันทั่วไป... ยิ่งทาปากก็ยิ่งแตก?" คราวที่แล้วที่เกริ่นเอาไว้เรื่องปิโตรเลี่ยมเจลลี่ วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังกัน เจ้านี่ล่ะค่ะคือประเด็นไอ้ Petroleum jelly นี่ล่ะ มันคือสารสกัดที่ได้จากการกลั่นน้ำมัน อาจจะขี้ผึ้งหรือแวกซ์เหลวที่เหลือจากการกลั่นปิโตรเลียม (Mineral Oil) พบเห็นได้บ่อยในเครื่องสำอางประเ…
สบู่ธรรมชาติ กลีเซอรีน คือ!?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
สบู่ธรรมชาติ กลีเซอรีน คือ!? มารู้จัก กลีเซอรีน กันก่อนนะ!! กลีเซอรีน เป็นของเหลวที่มีความหนืด มีรสหวาน แต่ ไม่มีสี และไม่มีกลิ่น มาจากน้ำมันของพืช เช่น น้ำมันเมล็ดปาล์มน้ำมันมะกอก เป็นต้น สามารถละลายได้ดีในน้ำ และแอลกอฮอล์ แต่ไม่ละลายในไขมัน ซึ่งกลีเซอรีนบริสุทธิ์ นำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายรูปแบบ ในกระบวนการผลิตเครื่องสำอางค์ และ…
5 กลิ่นหอม คลายเครียด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
กลิ่นหอมไม่ได้มีประโยชน์แค่ทำให้รู้สึกสดชื่นเท่านั้น แต่อาจช่วยบรรเทาความเครียดหรืออาการเจ็บป่วยบางอย่างได้ด้วย เช่น ชินนามอน : ลดอ่อนเพลียระหว่างขับรถ ถ้าต้องขับรถไกลๆ หรือรู้ตัวว่าต้องเจอรถติดเป็นเวลานานๆ ควรมีสเปรย์ปรับอากาศกลิ่นชินนามอนติดรถไว้ เพราะผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาพบว่า กลิ่นชินนามอนนอกจากช่วยให้คนขับร…
Tags :
สุคนธบำบัด หรือ อโรมาเธอราพี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
สุคนธบำบัด หรือ อโรมาเธอราพี (Aromatherapy,Aromatherapie) การบำบัดโดยการใช้กลิ่น ซึ่งได้มาจากพืชโดยวิธีการสกัดเอาสารสำคัญที่เรียกว่า น้ำมันหอมระเหย (essential oil) มาใช้ในการบำบัด เมื่อร่างกายได้รับสารสำคัญจากน้ำมันหอมระเหยแล้ว จะมีผลต่อระบบการทำงานในร่างกาย ที่ควบคุมระบบประสาท ระบบฮอร์โมนในร่างกาย เป็นแพทย์ทางเลือกอีกทางหนึ่งที…
"Shea butter คืออะไร และดีอย่างไร!?"
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
"Shea butter คืออะไร!?" Shea Butter ได้จากการสกัดผลของต้น Karite ในทวีปอัฟริกาตะวันตก ซึ่งแปลตรงตัวว่า ต้นไม้แห่งชีวิต (Tree of Life) ซึ่งส่วนในของเปลือกเมล็ด (kernel) จะเป็นส่วนที่แข็ง มีสีขาว และเป็นส่วนที่ให้ Shea Butter ใช้กับผิวหัวจรดเท้า ใช้กับเส้นผมก็ได้ "Shea Butter ดีอย่างไร?" แม้ว่าไม้หลายชนิดจะให้น้ำมัน และบัตเตอร์เหม…
1
แสดงบทความที่ 1-6 จากทั้งหมด 6 บทความ

CATEGORY

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก